Cách học đàn guitar cơ bản cho người mới học

Bạn muốn học guitar chơi đệm hát thì bắt đầu từ đâu? Hiểu được điều đó Guitar Minh Phát sẽ tổng hợp lại đưa ra hướng đi phù hợp nhất cho người mới học guitar cho bạn nhé! Bài viết này giúp cho người mới học guitar chuẩn bị và có thể hình dung một cách khái quát để nhanh tiến bộ nhất nhé!

Lựa chọn đàn guitar phù hợp

Để học đàn guitar cơ bản bạn nên lựa chọn mua đàn guitar phù hợp với sở thích, phong cách âm nhạc riêng của mình.

  • Guitar cổ điển hay còn gọi là đàn guitar classic: Đây là dòng guitar nhẹ nhàng, trầm ấm, phù hợp với những bản nhạc du dương, trữ tình và sâu lắng. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn mua đàn guitar classic cơ bản tại đây.
  • Đàn guitar acoustic là lựa chọn hoàn hảo dành cho những bạn có nhu cầu chơi các dòng nhạc như pop, dân gian, rock, bởi âm hưởng của dòng đàn acoustic có phần vang hơn. Hãy tham khảo bài viết Hướng dẫn chọn mua đàn guitar acoustic tốt nhất cho người mới bắt đầu để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đàn guitar phù hợp bạn nhé.
  • Guitar điện là dòng guitar hiện đại hơn, thích hợp dành cho những ai có mục đích học đàn để biểu diễn trên sân khấu chuyên nghiệp. Bởi đàn guitar điện sở hữu âm hưởng đầy mạnh mẽ và cá tính. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn mua đàn guitar điện chất lượng với giá tốt nhất tại đây.

Học cách lên dây đàn guitar

Để học đánh đàn guitar cơ bản, bạn nên học cách lên dây đàn guitar. Bởi giai điệu phát ra không chuẩn sẽ không hỗ trợ quá trình cảm âm. Việc học lên dây đàn guitar sẽ giúp bạn nhớ nốt nhanh và chơi đàn chuyên nghiệp hơn.

Dây số 1 là dây Mi cao (E)
Dây số 2 là dây Si (B)
Dây số 3 là dây Sol (G)
Dây số 4 là dây Rê (D)
Dây số 5 là dây La (A)
Dây số 6 là dây Mi trầm (E)

Xem thêm : Hướng dẫn cách chỉnh dây đàn guitar bằng điện thoại ( smart phone )

Học bấm hợp âm – giai điệu – đệm hát

Đệm hát guitar là sự kết hợp giữa đàn và hát. Gồm có kĩ thuật tay trái (bấm hợp âm, chuyển hợp âm), kĩ thuật tay phải (rải hoặc quạt chả), và hát. Như vậy thì tổng cộng những bước chúng ta cần phải học đó là:

  • Bấm hợp âm (tay trái) : Khi bạn tập chơi guitar đệm hát. Tất cả bạn cần làm chỉ là bấm tập bấm tổ hợp nốt gọi là hợp âm. Một bài hát đơn giản nhiều khi chỉ cần có 3 hợp âm là có thể chơi được rồi! Thế nên bước đầu tiên, hãy luyện bấm hợp âm liên tục và nhuần nhuyễn nhé!
  • Rải giai điệu (tay phải) : Ở bước này các bạn sẽ được học cách phân biệt nhịp phách cơ bản và các điệu đàn cơ bản. Vì bước này cần một sự quan sát trực tiếp và có người hướng dẫn nên các bạn nên xem hướng dẫn bằng video sẽ dễ hiểu và dễ hình dung hơn!
  • Chuyển hợp âm : Sau khi bạn đã tập nhuần nhuyễn 2 bước trên: bấm hợp âm và tập nhịp điệu rồi thì ở bước này, chúng ta sẽ học cách để kết hợp giữa tay trái và tay phải, đó là vừa bấm hợp âm vừa đàn, kết hợp với chuyển hợp âm.
  • Đệm hát (kết hợp giữa tay trái, tay phải, và hát!) : Khi bạn đã tự chuyển hợp âm được rồi và có thể đệm được 1 bài hoàn chỉnh rồi thì có nghĩa là bạn đã hoàn thành được tiến độ của giáo trình “Tự học guitar đệm hát” rồi đấy!

Xem thêm : Tổng hợp 10 hợp âm guitar cơ bản cho người mới học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.