Nên mua đàn Acoustic hay Classic? Cách chọn mua một cây Guitar tốt!

Chọn đàn guitar acoustic hay guitar classic

Trong bài viết này, cửa hàng nhạc cu Minh Phát xin chia sẽ với các bạn nên chọn đàn Acoustic hay là nên chọn đàn Classic khi mà chúng ta mới bắt đầu tập chơi đàn guitar.

Điều đầu tiên tôi muốn nói là: quyết định chọn đàn Guitar của bạn phụ thuộc nhiều vào mục đích chơi cũng như sở thích của chính bạn.
– Bạn thích nghe âm thanh Guitar Classic hay Acoustic?
– Bạn có thích nhạc cổ điển hay không?
– Bạn thích chơi đệm hát hay độc tấu?
– Bạn có xu hướng thích chơi dòng nhạc nào?…..

Guitar Classic sử dụng dây nilon và được dùng để chơi các bản nhạc thể loại cổ điển, loại nhạc không lời, âm thanh của đàn rất êm, trầm ấm. Với Guitar cổ điển (Classic) người chơi cần phải đầu tư thời gian cũng như công sức nhiều hơn rất nhiều so với việc luyện tập Guitar đệm hát (Acoustic).

Do đó, để chơi tốt Guitar cổ điển, người chơi phải có một trình độ kỹ thuật cao hơn rất nhiều so với guitar đệm hát, các kỹ thuật tập luyện cũng phức tạp hơn rất nhiều khiến cho thời gian tập luyện cũng không phải ít. Chính vì thế hiện nay mới có rất nhiều lớp dạy Guitar đệm hát cấp tốc, học Guitar đệm hát không cần nhạc lý, hay đảm bảo sẽ đệm hát được sau một tuần luyện tập….

Cấu tạo và thiết kế đàn:

Một đặc điểm nữa có thể ảnh hướng nhiều đến quyết định mua đàn guitar của bạn đó chính là cấu tạo của đàn.
Đàn Classic thường có cần đàn to hơn đàn Acoustic . Đàn Guitar Classic sử dụng dây Nilon với khoảng cách giữa các dây thường rộng hơn một chút (vì cần đàn to).
Đàn Acoustic sử dụng dây sắt với cần đàn nhỏ do đó bạn hơi khó giữ GAM và sẽ đau tay hơn một chút so với khi tập bằng Classic.

Đàn Guitar Acoustic có tiếng rất khác so với Guitar Classical nên phù hợp với dòng nhạc Pop và Rock, ngoài ra cũng là nhạc cụ lý tưởng của những người đệm hát cho những dòng nhạc mạnh.
Đàn Guitar Classic được rất nhiều nghệ sĩ guitar fingerpick sử dụng vì nó mang lại cho họ một sự rõ ràng giữa mức cao, trung độ, và thấp. Đàn Guitar Classical phù hợp với dòng nhạc Tây Ban Nha, Folk, Jazz, độc tấu, hòa tấu vì có âm thanh ngọt ngào, tròn tiếng, chất lượng thiên về tiếng bass.

Guitar Classic có đệm hát được không?

Một số bạn mới tập chơi cho rằng, chỉ Guitar Acoustic mới chơi được đệm hát còn Guitar Classic thì không, Classic chỉ chơi độc tấu. Đây là một nhận định sai bởi 2 loại đàn này đều có thể độc tấu và đệm hát. Tuy nhiên tiếng đàn nào phù hợp với kiểu chơi nào mới là điều quan trọng.
Đàn classic hoàn toàn có thể sử dụng để bạn đệm hát, ví dụ như những bài hát mang hơi hướng cổ điển trầm ấm, nhẹ nhàng nghe rất hợp và hay.
Đàn Acoustic tiếng đàn vang và đanh nên chủ yếu dùng để chơi đệm hát cho những dòng nhạc mạnh và sôi nổi. Loại đàn cũng có thể sử dụng để chơi nhạc cổ điển hoặc finger style tuy nhiên âm thanh không thể hay bằng khi bạn chơi Classic.

Xem thêm : 5 bước để chon được một cây đàn guitar acoustic tốt nhất

2 bình luận trên “Nên mua đàn Acoustic hay Classic? Cách chọn mua một cây Guitar tốt!

  1. Pingback: Mua đàn guitar Hồ Chí Minh

  2. Pingback: Mua đàn guitar Hà Nội

Bình luận đã bị đóng.