Capo guitar có cần thiết không ?

Capo guitar là một dụng cụ được sử dụng để tăng độ cao của âm, giúp người chơi lên tông dễ dàng hơn, giúp bạn bấm được những hợp âm khó tốt hơn. Sản phẩm này là phụ kiện không thể thiếu của bất cứ người chơi guitar chuyên nghiệp nào.

Capo guitar acoustic giá rẻ tphcm

Capo kẹp chặt cả 6 dây tại 1 phím đàn nhất định, ví dụ kẹp capo ở phím 4, tức là bài nhạc đã được nâng lên 4 tông. Lưu ý, capo không dùng trong guitar cổ điển.

Xem thêm : mua capo đàn guitar acoustic

Trong những trường hợp bạn đệm đàn, ví dụ với bài hát có hợp âm C, bạn đã chơi rất nhuần nhuyễn, quen thuộc, nhưng người hát có tông giọng E, lúc này bạn cứ theo quy tắc 1-6-8 hay 1-4-5 mà tăng giảm cung, nhưng lưu ý là cách này cũng chưa phải là tối đa cho một buổi biểu diễn hoàn hảo. Cách dễ dàng nhất là dùng Capo.

Bạn kẹp capo vào cần đàn từ phí sau phím sao cho vừa khít với dây đàn. Quá trình này cần rất cẩn thận, yêu cầu bạn bóp thật mạnh, đảm bảo capo lọt qua tất cả các dây mà không đụng chạm hay kéo dây.

Capo guitar acoustic

Trong trường hợp capo làm dây đàn bị kéo xuống dưới ( thậm chí dây Mí lọt ra ngoài cần đàn), sẽ ảnh hưởng tới độ chính xác của tone, có thể gây đứt dây, giãn dây và giảm tuổi thọ dây đàn.

Mua capo guitar ở đâu ?

Xưởng Đàn Guitar Sài Gòn – Nhạc Cụ Minh Phát

Địa chỉ : 1021 Tỉnh Lộ 10, Phường Tân Tao, Quận Bình Tân, TP.HCM

Hotline : 0938 694 798

Websiteguitarminhphat.com –  nhaccuminhphat.com – guitarbinhtan.com

Facebook : Cửa hàng nhạc cụ – guitar Minh Phát Bình Tân

Chuyên: Sỉ, lẻ đàn guitar giá rẻ và phụ kiện ghi ta, gắn EQ cho Guitar giá rẻ. Đàn Guitar Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Mục này đã được đăng trong Blog và được gắn thẻ .